Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng tám, 2014

Gửi anh! Người ... tương lai của em

Hình ảnh
Cũng khá lâu rồi em không có cảm giác chờ đợi tin nhắn của ai đó, mong mỏi đến ngày valentine ( còn bây giờ thì em ghét ngày này lắm, người ta đi chơi với GẤU còn em thì vẫn phải đi làm, đi học và ngay cả một bông hồng hay một thanh kẹo sô cô la cũng chẳng có --__----!) , hay mong đến ngày cuối tuần được đi chơi hay làm những món quà handmade dù em vẫn tích cóp vải dạ, vải bông, giấy màu bừa cả nhà hay đi xem phim dù em toàn chọn phim hành động đánh đấm chứ không chọn những bộ phim tình cảm ướt át T__T ) , hay nấu những món ăn ngon cho những ngày nghỉ,v..v.Vâng! Em vẫn làm bang chủ hội độc thân anh à, các anh ở công ty trêu em suốt kêu em Ê Sắc rồi, nhưng không phải đâu em nói em độc thân, độc thân chứ không phải ế anh ạ. Em giận anh lắm đó. Em biết, em biết là đường Hà Nội lúc nào cũng đông và tắc đường nhưng sao anh đến trễ quá, rất là trễ đấy? Nhưng em sẽ chờ sẽ, chờ người đàn ông của em vì em biết ở đâu đó anh cũng đang chờ và cũng đang rất giận em đúng không?
       Hình như ở cái…

100 ngày yêu

Hình ảnh
Việt và Linh ngồi trên ghế đá công viên, trong một đêm ít sao……Cả hai không làm gì cả. ngoài việc ngước lên và ngắm những ngôi sao lẻ loi trên bầu trời, trong khi tất cả những người bạn của họ đang vui vẻ bên một nửa của họ, trong một ngày cuối tuần mát mẻ….
- Chán thật đấy – Linh nói. Ước em có một người bạn trai để chia sẻ những lúc buồn vui…
- Anh nghĩ chúng là là những kẻ duy nhất cô đơn trên thế giới này, chúng ta chẳng bao giờ hẹn hò cả, ngoài việc suốt ngày đi lang thang trong công viên ngắm sao….Việt đáp lại chán nản
Cả hai im lặng một lúc lâu
- Này! Em có một ý kiến, hãy chơi một trò chơi đi! -Linh nói
- Trò chơi gì cơ???
- Uhmm, thì cũng đơn giản thôi, anh sẽ là bạn trai của em trong 100 ngày, và em sẽ là bạn gái của anh trong 100 ngày…anh nghĩ sao??
- …..Được thôi….dù sao thì mấy tháng tới anh cũng không có kế hoạch gì cả -Việt trả lời
- Hì hì, nghe như có vẻ anh đang mong đợi một điều gì đó, vậy thì hôm nay sẽ là buổi hẹn đầu tiên của chúng ta…Thế anh muốn đi đâu nào??
- E…

Rèn luyện tư duy sáng tạo

Hình ảnh
Trong cuộc sống cũng như công việc, nếu không có kỹ năng tư duy sáng tạo thì bạn sẽ mãi là kẻ không có bước tiến mới, những đột phá hay những cuộc dấn thân thú vị. Kỹ năng tư duy sáng tạo cũng chính là cách để bạn khẳng định khả năng và vị thế của mình trong xã hội. Vậy làm thế nào để rèn luyện được kỹ năng tư duy sáng tạo và phát huy kỹ năng này một cách hiệu quả nhất! Hãy hành động      Bất kỳ ai sinh ra cũng có khả năng tư duy sáng tạo, nhưng nếu không hành động thì khả năng đó sẽ mất dần theo thời gian. Vì vậy, bạn đừng cứ ngồi ỳ chờ mọi việc sẽ tự được giải quyết hoặc sẽ có người giải quyết giúp bạn mà hãy vận động trí óc của mình, hãy nghĩ làm thế nào để giải quyết công việc của bạn như thế nào nhanh nhất, đạt kết quả cao nhất. Đó chính là lúc bạn đang tuy duy sáng tạo đấy. Cân bằng giữa thực tế và lý tưởng      Cân bằng giữa thực tế và lý tưởng nghĩa là bạn tự chủ được tư duy sáng tạo của mình, nhưng không xa rời thực tế. Tư duy sáng tạo sẽ cho bạn có những suy nghĩ, dự địn…